Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Yên Phú năm 2023

Sáng 17/8, xã Yên Phú đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2023. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Quỳnh, Phó Trưởng Công an huyện và đồng chí Đinh Thị Hường, Ủy viên BCH Đảng bộ Công an huyện, Chủ tịch Hội LHPN Công an huyện dự ngày hội.

Các đồng chí đại biểu dự ngày hội

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Yên Phú đã tập trung huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự ATXH được đảm bảo. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã có những bước phát triển mới và sâu rộng, được nhân dân đồng tình ủng hộ, kết quả đó đã góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương.

Lực lượng Công an xã đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tham mưu, nắm tình hình về ANCT, trật tự ATXH; kịp thời giải quyết các vụ việc về ANTT, không để hình thành điểm nóng, phức tạp.

Hiện trên toàn xã đang duy trì hoạt động của 16 tổ tự quản. Các tổ tự quản đã phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn, tham gia phối hợp với lực lượng Công an xã trong công tác tuần tra, nắm tình hình địa bàn, phát hiện, tham gia hòa giải các vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để phát sinh thành điểm nóng, phối hợp tham gia cảm hóa, giáo dục các đối tượng trong diện quản lý. Nhiều mô hình hoạt động hiệu quả đã được các cấp ghi nhận, biểu dương như tổ tự quản thôn 4 Minh Phú.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Quỳnh, Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Quỳnh, Phó Trưởng Công an huyện đánh giá cao việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” biểu dương và chúc mừng những thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Đảng bộ và Nhân dân xã Yên Phú đã đạt được trong thời gian qua. Để phát huy hơn nữa hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian tới, Đồng chí Phó Trưởng Công an huyện đề nghị cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung: Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, các đồng chí cán bộ, đảng viên cần nghiêm túc quán triệt và nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Quan tâm duy trì và nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là chủ động phòng ngừa và tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội…

Tại ngày hội đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Quỳnh, Phó Trưởng Công an huyện đã trao Kỷ niệm chương bảo vệ an ninh tổ quốc của Bộ trưởng Bộ Công an cho đồng chí Đỗ Thị Thu Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Quang Xiêm, Công an viên thôn 1A Thống Nhất, đồng chí Đỗ Thế Dục, nguyên Công an viên thôn 6 Thống Nhất và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 01 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023 (Tập thể nhân dân và cán bộ thôn 6 Thống Nhất; cá nhân đồng chí Mạc Đông Đại, Bí thư Đoàn thanh niên xã)

Nhân dịp này Ủy ban nhân dân xã đã khen thưởng cho 04 tập thể và 07 cá nhân có thành tích trong thực hiện Phong trào“Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2023 trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh khác tại ngày hội: