Đảng ủy xã Yên Phú tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 15/7/2023, Đảng ủy xã Yên Phú tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nông Quang Sự, Ủy viên BCH Hội Nông dân tỉnh, Huyện ủy viên, Chủ tịch hội Nông dân huyện; đồng chí Đàm Ngọc Hưng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy xã, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và trưởng các tổ chức Chính trị - xã hội xã; Hợp tác xã trên địa bàn xã; các đồng chí công chức; người hoạt động không chuyên trách xã; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, Ủy viên Ban Chấp hành chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã; các đồng chí Trưởng thôn trên địa bàn xã. Đồng chí Đỗ Thị Thu Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đỗ Thị Thu Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng uỷ xã Yên Phú, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Vụ Đông - Xuân toàn xã gieo cấy được 75,0/75,0 ha lúa nước, đạt 100% kế hoạch, năng suất đạt 459,0/460,2 đạt 99,7% kế hoạch. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm cơ bản ổn định; trên địa bàn không xuất hiện dịch bệnh. Cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục thực hiện tốt việc phát triển các cây trồng, cây ăn quả có thể mạnh của địa phương. Lĩnh vực văn hóa xã hội cũng có những chuyển biến tích cực, duy trì bền vững các chỉ tiêu văn hóa, xã hội. Tình hình quốc phòng - an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Về công tác xây dựng Đảng, tổ chức 09 hội nghị học tập các Chỉ thị, Nghị quyết… của Đảng số lượng đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức tham gia học tập đạt trên 93%; tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho 01 đồng chí; kết nạp được 02 đảng viên mới, giới thiệu 15 quần chúng ưu tú đi học lớp bồi dưỡng, nhận thức về Đảng. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu củng cố chức danh Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026; thực hiện công tác bổ sung quy hoạch các tổ chức và cán bộ lãnh đạo quản lý xã năm 2023.

Các đồng chí đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị còn thông qua các báo cáo, Báo cáo kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm 2023; Báo cáo kết quả phát triển đảng viên 6 tháng đầu năm 2023; Báo cáo sơ kết công tác Dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” 6 tháng đầu năm 2023; Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về việc MTTQ Việt Nam, các Đoàn thể Chính trị - Xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn một số giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu đạt thấp nhằm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của năm 2023.

Đồng chí Nông Quang Sự, Ủy viên BCH Hội Nông dân tỉnh,  Huyện ủy viên, Chủ tịch hội Nông dân huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nông Quang Sự, Ủy viên BCH Hội Nông dân tỉnh,  Huyện ủy viên, Chủ tịch hội Nông dân huyện đã ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy xã Yên Phú đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đồng chí đề nghị, trong 6 tháng cuối năm 2023, Đảng ủy xã Yên Phú tiếp tục tục quán triệt triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản hướng dẫn của cấp trên; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng đến cán bộ đảng viên và nhân dân; cần lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt hơn trong công tác thực hiện các tiêu chí nông thôn mới còn thấp, đồng thời giữ vững và nâng cao các tiêu tiêu chí đã đạt trong năm 2022; tiếp tục thực hiện tốt Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 01-CT/HU về tổ chức phong trào cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang trực tiếp tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở cơ sở bằng những việc làm có ý nghĩa, thiết thực tạo sự lan tỏa rộng rãi trong nhân dân; chỉ đạo các chi bộ duy trì nề nếp sinh hoạt chi bộ, đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số; triển khai thực hiện đầy đủ kịp thời các chế độ chính sách đối với nhân dân theo Nghị quyết số 03/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh và chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023; đẩy mạnh phát triển dịch vụ, du lịch dọc trục đường Quốc lộ 2, và du lịch sinh thái vườn…

Dịp này, Đảng ủy xã đã tặng hoa chia tay đồng chí Đàm Ngọc Hưng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện thôi không phụ trách Đảng bộ xã Yên Phú nhiệm kỳ 2020 - 2025.